Thông tin triển lãm

MTA Hanoi 2014

(27/03/2014)
Triển lãm MTA HANOI tăng 20% về diện tích và 24% về số lượng công ty tham gia
 
 
Hà Nội, Việt Nam ngày 1 tháng 4 năm 2014 – Những nhà cung cấp các giải pháp trong sản xuất trong nước và quốc tế sẽ cùng tham gia trưng bày tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E) Hà Nội trong ba ngày để mang đến những giải pháp và công nghệ chất lượng cao tại MTA HANOI 2014 – Sự kiện về các giải pháp trong sản xuất danh tiếng tại Việt Nam.
 
Diễn ra lần thứ 3 trong năm nay, triển lãm tăng 20% về tổng diện tích và 24% về số lượng công ty tham gia so với năm 2012. 143 đơn vị triển lãm đến từ 19 quốc gia/ vùng lãnh thổ, với tổng diện tích trưng bày 3,000 m2 sẽ cùng mang đến những giải pháp trong sản xuất bao gồm máy cắt kim loại và máy định dạng kim loại; các thiết bị kiểm nghiệm và đo lường; hệ thống máy cắt và dụng cụ; hệ thống các thiết bị hỗ trợ và nhiều sản phẩm khác. Với ba hội thảo do các chuyên gia đầu ngành chủ trì, MTA HANOI sẽ mang đến cơ hội quý giá cho các đơn vị trong nước tìm kiếm các công nghệ mới để cải thiện năng lực sản xuất, tiếp thu kiến thức mới và mở rộng mạng lưới kinh doanh tại cùng một địa điểm triển lãm.
 
Ông BT Tee, Phó Trưởng Đại Diện, Văn phòng đại diện Công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore, Ban tổ chức triển lãm cho hay: “Qua các kỳ triển lãm, MTA Hanoi đã nhanh chóng phát triển và khẳng định được vị trí là sự kiện hàng đầu cho ngành sản xuất tại Miền Bắc của Việt Nam. Chúng tôi nhận ra tiềm năng tại đây và đã thiết kế triển lãm cho phù hợp, đảm bảo mang đến những công nghệ mới phù hợp nhất giúp cải thiện năng lực sản xuất và tính hiệu quả của các doanh nghiệp trong ngành.”
 
Hàng loạt doanh nghiệp quốc tế tham gia tại MTA HANOI 2014
 
Với tổng sản lượng đầu ra của ngành sản xuất của Việt Nam tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 4 năm 2011, và giá trị ngành công nghiệp của Hà Nội dự báo tăng từ 8.1 – 8.9% so với năm 2013, khu vực này được các doanh nghiệp máy công cụ quốc tế đánh giá là địa điểm đầy hấp dẫn cho các cơ hội kinh doanh.
 
TRUMPF, Prima Power, DMG Mori, Sodick, Mazak, Hexagon Metrology, NT Tools, Mitutoyo, Bystronic, Star Micronics, Seyi và YG-1 là một số công ty quốc tế tại triển lãm, chiếm hơn 70% danh mục các công ty nước ngoài, sẽ cùng nhau mang đến các công nghệ “Lần-đầu-có-mặt-tại-Việt-Nam” với mong muốn thúc đẩy sản phẩm đầu ra của ngành công nghiệp trong nước.
 
Chiếm một tỉ trọng lớn trong danh sách các doanh nghiệp quốc tế là 3 nhóm gian hàng đến từ Cộng hòa Séc, Singapore và Đài Loan.
 
Bình luận về sự tham gia của nhóm gian hàng Singapore tại MTA HANOI 2014, ông Koh Seng Chee, Giám đốc cao cấp, Hiệp hội Máy Cơ khí chính xác và Công cụ của Singapore (SPETA) cho hay: “Với năng lực thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI trong ngành sản xuất và sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp phụ trợ trong nước, Việt Nam thực sự là một thị trường tốt cho các doanh nghiệp của Singapore khi chứng tỏ được đây là thị trường với nhiều cơ hội phát triển và tầm nhìn kinh doanh tốt. Với vai trò là sự kiện thương mại hàng đầu về các giải pháp trong sản xuất, MTA HANOI là một diễn đàn lý tưởng để các chuyên gia trong ngành tìm kiếm các thiết bị mới và làm quen với những cải tiến mới trong công nghệ, nhằm cải thiện năng lực sản xuất kinh doanh của mình.”
 
Được điều phối bởi Hiệp Hội Phát triển Máy chính xác của Đài Loan, Nhóm gian hàng Đài Loan sẽ mang tới 17 công ty với hàng loạt máy gia công CNC, máy tiện, máy mài và máy đo lường video và nhiều loại máy móc khác. Ông Carl C.C.Huang, Tổng thư ký, điều phối nhóm gian hàng cho hay: “Đài Loan là nhà xuất khẩu máy công cụ lớn thứ 4 thế giới với tổng lượng máy xuất khẩu chiếm khoảng 75% lượng máy công cụ sản xuất ra. 1 Trong giai đoạn 10 năm từ năm 2002 đến năm 2012, tổng sản lượng xuất khẩu máy công cụ của Đài Loan đã tăng 150%2. Nổi tiếng với chất lượng máy tốt, giá thành phải chăng và thời gian giao hàng nhanh, máy công cụ “sản-xuất-tại-Đài-Loan” là lựa chọn lý tưởng cho ngành công nghiệp đang phát triển của Việt Nam. Do đó, Việt Nam là thị trường xuất khẩu quan trọng của các doanh nghiệp máy công cụ Đài Loan.”
 
Với tổng cộng 15 công ty, nhóm gian hàng CH Séc được điều phối thông qua Chương trình Xúc tiến Xuất khẩu của Bộ Công Thương, CH Séc, Đại sứ quán CH Séc tại Hà Nội, Lãnh sự quán CH Séc tại Việt Nam và với sự bảo trợ của Hiệp hội Svaz Strojírenské Technologie (SST) và Hiệp hội Kỹ thuật Công nghệ. Hiệp hội SST đại diện cho các doanh nghiệp hàng đầu của CH Séc chuyên sản xuất và cung ứng máy cắt kim loại, máy định dạng kim loại, máy xử lý gỗ, dụng cụ, thiết bị đo lường, thiết bị thủy lực, và hệ thống các thiết bị khác. Hiệp hội SST là thành viên hàng đầu của CECIMO (Ủy ban Châu Âu vì sự hợp tác giữa các ngành Máy công cụ) – là Hiệp hội danh tiếng tại Châu Âu bao gồm các hiệp hội của các nhà sản xuất đến từ 15 nước Châu Âu.
Nhiều doanh nghiệp lớn trong nước tham gia triển lãm
Các doanh nghiệp trong nước cũng tham gia với diện tích lớn hơn tại MTA HANOI. Các tên tuối lớn
như Vạn Sự Lợi, Olas và Weltech sẽ tiếp tục tham gia triển lãm cũng như một số doanh nghiệp lần
đầu tham dự như Công ty TNHH Kỹ thuật Nhật Minh, Công ty TNHH Công nghệ DMC, Công ty CP
Nastec Việt Nam, Công ty CP Tự động hóa An Huy và nhiều công ty khác.
 
 
Bình luận về việc tham gia của mình tại MTA HANOI 2014, ông Nguyễn Nhâm, Giám đốc, Công ty
TNHH Công nghệ và Thiết bị Hàn (Weltec) cho hay: “MTA HANOI là một cơ hội tốt để giới thiệu
những sản phẩm, công nghệ và giải pháp mới đến khách hàng của chúng tôi, nhằm giúp họ gia
tăng tính hiệu quả, chất lượng và giảm lượng năng lượng tiêu thụ và giá thành sản xuất.
Bằng cách này, chúng tôi có thể nâng cao độ tin cậy và hài lòng của khách hàng vào sản phẩm
và dịch vụ của chúng tôi. Năm nay, chúng tôi hy vọng sẽ được gặp gỡ các khách hàng hiện tại
của chúng tôi cũng như các khách hàng tiềm năng đến từ các ngành sản xuất thép, dầu
khí, sản xuất phụ tùng, khuôn mẫu đến từ các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Theo
như kinh nghiệm trước đây của chúng tôi, MTA sẽ thành công tốt đẹp.”
 
Hội thảo tại MTA HANOI 2014
 
Luôn giữ vững vị trí là diễn đàn hàng đầu trong ngành công nghiệp này, MTA HANOI cũng mang đến ba hội thảo do các đơn vị thương mại hàng đầu chủ trì, mang đến cho đại biểu cơ hội tìm hiểu những phương pháp hiệu quả nhất cũng như trao đổi ý kiến với các đồng nghiệp. Hiệp Hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam sẽ mở đầu chuỗi hội thảo vào ngày 1 tháng 4 năm 2014, với chủ đề: Doanh nghiệp Cơ khí – Hợp tác và Phát triển. Hai hội thảo lần đầu diễn ra tại MTA HANOI là hội thảo do MESLAB và Hiệp Hội Khoa học Kỹ thuật Hàn Việt Nam chủ trì sẽ mang đến những ý kiến của các chuyên gia trong ngành về “Kỹ thuật tiên tiến ứng dụng cho sản xuất và quản lý trong Cơ khí chế tạo” và “Cơ khí Việt Nam - Công nghệ và Nguồn nhân lực”.
 
“Với bối cảnh ngành sản xuất tại Miền Bắc Việt Nam đang phát triển với tốc độ vững vàng, MTA HANOI sẽ mang lại một diễn đàn kinh doanh tổng quan để các doanh nghiệp trong nước tìm kiếm những công nghệ mới trong ngành cơ khí chính xác, thu thập thêm những kiến thức mới và mở rộng mạng lưới kinh doanh với nhiều doanh nghiệp quốc tế tại triển lãm. Sự kiện cũng giúp các doanh nghiệp trong nước mở rộng mối quan hệ kinh doanh tại các khu vực khác của Việt Nam và trên thế giới” Ông Tee cho biết thêm. 
Triển lãm liên quan
LỊCH TRIỂN LÃM TẠI HỒ CHÍ MINH NĂM 2016 - SECC
LỊCH TRIỂN LÃM TẠI HỒ CHÍ MINH NĂM 2016 - SECC
Hội chợ quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam 2015 ( VIIF 2015)
Hội chợ quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam 2015 ( VIIF 2015)
TRIỂN LÃM QUỐC TẾ NGÀNH DẦU KHÍ (OGAV) VÀ HÀNG HẢI VIỆT NAM LẦN 3, NĂM 2015
TRIỂN LÃM QUỐC TẾ NGÀNH DẦU KHÍ (OGAV) VÀ HÀNG HẢI VIỆT NAM LẦN 3, NĂM 2015
Nhà Thi Đấu Thể Dục Thể Thao Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu 100 Nguyễn An Ninh, Thành Phố Vũng Tàu, Việt Nam
Danh mục ngành nghề
All # A B C D E F G H I J K L M N P Q R S T U V W X Y Z